Tư vấn  trực tuyến:

Phone: 0987.989.358
Yahoo&Skype: refresh525
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thống kê truy cập

Today79
Yesterday67
Week322
Month2205
All116518

Quả đào tiên

Rượu Đào Tiên

Tên Việt Nam : Đào Tiên
 Tên gọi ở một số nước: Calabash tree, Gourd tree, Ayale (Engl.), Cujete (Span., Tag.), Calabacero (Span.)
 Tên khoa học: Crescentia cujete Linn.
Giống : Bignoniaceae. Họ Núc Nác ( Đinh )
Cây gỗ nhỏ, không lông. Lá xanh đậm, nhẵn, cứng, mọc khít nhau thành chùm 3 cái hay hơn. Phiến lá hình trái xoan ngược, thon hẹp dài ở gốc, đầu thon, dài 10 - 15cm, rộng 3 - 4cm.

Read more: Giới thiệu về cây và trái đào tiên

Trong thịt quả đào tiên có một số axit hữu cơ, như axit xitric, axit tactric, axit clorogenic, axit creosentic. Trong hạt có chất dầu, gần giống dầu lạc hay dầu ô lưu.
Theo tài liệu của cố Giáo sư Tiến sĩ khoa học Đỗ Tất Lợi: Năm 1987, có đoàn cán bộ dược của nước ta qua thăm một ngôi chùa ở thủ đô Viêntian, được sư cụ trụ trì ngôi chùa giới thiệu tác dụng kéo dài tuổi thọ của quả đào tiên như sau: "Ở Viêntian có 13 vị sư, nhờ ăn quả đào tiên mà thọ hơn 130 tuổi".

Read more: Ăn quả đào tiên sống lâu trường thọ

Thuốc bổ, chữa bệnh kém ăn, kém ngủ, suy nhuợc cơ thể, suy nhược thần kinh: quả đào tiên hái về, để từ khi vỏ quả màu xanh, chuyển sang màu đen thì bổ ra lấy phần thịt bên trong ( đã chuyển sang màu đen ) để ngâm rượu.

Read more: Đào Tiên chữa bệnh kém ăn, mất ngủ

Lấy quả đào tiên đã già ( vỏ cứng, trái có màu hơi vàng bóng là tốt nhất ) bổ ra, nạo lấy phần thịt trắng bên trong, đem thái nhỏ, cho vào nồi đun, đảo sao cho chín. ( lúc đầu thịt quả có màu trắng, khi đun chín thịt quả chuyển sang màu đen nhánh ). Bắc ra cho thêm đường, sẽ tạo thành sản phẩm giống như siro gọi là (sirocalebasse ) dùng chữa ho và các bệnh về phổi.